Ngày 1/7 em bị mèo cắn và tiêm 3 mũi Verorab vào các ngày 4,7,14/7 và ngừng tiêm. Đến nay con mèo vẫn sống. Bác sĩ Dung đã nói cho em biết 3 mũi tiêm đó có thể bảo vệ em trong 3 năm. Em muốn hỏi các bác sĩ thông tin như vậy có chính xác không và khi nào em cần tiêm nhắc lại? Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, Việc tiêm phòng vắc xin bệnh dại mục đích là để tạo cho bạn có kháng thế kháng virus dại, tuy nhiên tuỳ thuộc vào mỗi cơ thể người thì mức độ phản ứng và hình thành kháng thể và sự duy trì nồng độ kháng thể trong bao lâu đủ để bảo vệ bạn khỏi bệnh thì sẽ khác nhau. Trung bình nếu bạn tiêm đầy đủ các mũi thì bạn sẽ được bảo vệ được 5 năm và có thể hơn Thân gửi bạn