Bé nhà em hay bị trớ sữa lên mũi. Mỗi lần vậy bé lại bị nghẹt mũi không chịu bú, em nhỏ mũi + hút mũi cho bé bằng nước muối sinh lý thì bé bớt và giảm khò khè.Bác cho em hỏi việc dùng nước muối sinh lý nhiều ảnh hưởng gì đến mũi bé không ạ.Cách 2,3 hôm em lại nhỏ mũi ( tình trạng kéo dài tháng nay) vì bé em trớ sữa thường xuyên.
Trả lời:
Chào bạn, Nước muối sinh lý y tế là dung dịch vô khuẩn, có nồng độ muối Natri clorid going như trong máu của cơ thể nên việc sử dung để rửa mũi cho bé là an toàn và không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé nhé. Khi rửa mũi thì bạn cẩn thận làm đúng cách, đừng để bé ho sặc, hít phải dich rửa mũi là đuợc Thân gửi bạn