chào bác sĩ. Cho em hỏi là em lấy chống được hơn 1.5 năm rồi mà chưa có con. hồi trước kinh nguyệt em em tháng nào cũng có từ sau khi lấy chồng được vài tháng thì kinh nguyệt em hay bị mất, trễ phải đi bsi.năm ngoái em có bị trễ 2 tháng có đi thăm khám và kích trứng kinh có lại bình thường nhưng vẫn chưa có bé,bsi noi em còn trẻ từ từ có. lúc đó em co chong dc 0.5 năm nên em để tự nhiên. đến giờ em lại bị trễ đi bv Hùng Vương mấy tháng liền, kinh ra rồi lại mất. Em quyết định đi khám hiếm muộn nhưng em ko có vấn đề gì cả tử cung buồng trứng vòi trứng tốt,ko bệnh gì. nhưng ko hiểu sao bsi cho thuoc uong ra kinh dc 1 lan roi lai ko ra kinh nữa.Bsi cho em hỏi công việc của em buộc phải hay thức khuya dậy sớm ca làm khác nhau giờ giấc khác nhau.mà viec này sau lấy chồng em mới xin về làm. ko biet em sinh hoat ngủ nghỉ như vay co ảnh hương nhiều ko? hay em có cần đổi việc để giờ giấc dc cân bằng hơn ko? em đang rất mong con mà ko có kinh thì em ko biết phải làm sao nữa. Mong được bsi tư vấn giúp em
Trả lời:
Xin chào bạn. Công việc của bạn có thể là yếu tố làm cho bạn mất kinh nhé. Bác sĩ khuyên bạn nên tìm công việc nào tính chất thời gian ổn định hơn, không thức khuya và đặc biệt là phải tránh bị stress nhé bạn. Bạn thử xem sao. Thân mến.