da em bị mẩn ngứa, nổi ửng đỏ từng mảng mỗi tối, sưng, nóng và rát. em đã đi khám bệnh viện da liễu, được chuẩn đoán là chàm, và cho thuốc uống. nhưng uống thuốc bôi thuốc đã liên tục 3 tuần nhưng vẫn không hết ngứa, mảng ngứa còn có khuynh hướng lan rộng đến các vùng khác. E rất hoang mang. mong bác sĩ tư vấn em phải làm gì hay tìm đến chuyên khoa nào chuyên sâu hơn? em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ những lo lắng hiện tại của bạn. Bệnh chàm điều trị rất lâu và nên theo dõi liên tục. Bạn nên giữ gìn vệ sinh cá nhân, hạn chế tiếp xúc với những mỹ phẫm kích ứng da, hoá chất, xà phòng, ăn uống cũng nên chú ý, tránh thức ăn dễ gây mẫn cảm ngứa...Bạn nên tiếp tục đến tái khám chuyên khoa da liễu. Thân ái