Thưa bác sỹ Cháu là nam 29 tuổi có hiện tượng hay đau bụng âm ỉ đặc biệt là sau khi đi cầu nhưng cháu chỉ đi cầu 2 ngày 1lần có khi phân không thành khuôn, có khi lại hơi táo bón nhưng dù là phân thế nao thì sau khi đại tiên xong bụng cháu bị âm ỉ và tiểu dắt nhiều lần mỗi lần nước tiểu ít nhưng cháu không nóng rát đặc biệt khi đại tiện cào buổi tối là cháu rất khó ngủ vi cứ mắc tiểu hoài . Xin bác sỹ tư vấn giúp cháu về cái bụng âm.ỉ kéo dài sau khi đại tiện và hiện tượng tiểu dắt.(cháu có tiền sử viêm hang vị)
Trả lời:
Xin chào bạn. Bạn nên đi khám để được siêu âm bụng và làm các xét nghiệm máu tìm nguyên nhân thử nhé. Tình trạng đái dắt có thể là nhiễm trùng tiểu. Bạn đi khám để được làm xét nghiệm nước tiểu xem sao. Thân mến.