Chào bác sĩ Em 21t. Hiện tại em đang uống diane35 21v vỉ thứ 2. Em uống hết vỉ t2 là vào ngày 23 Ngày 1/10 là em bắt đầu uống đến vỉ t3 rồi Nhưng đến hôm nay ngày 29 thì em vẫn chưa thấy có kinh Em dùng que thử thì 1 vạch Vậy em có nên dùng tiếp vỉ t3 không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Thuốc tránh thai hàng ngày là một trong những biện pháp tránh thai được nhiều chị em lựa chọn vì tính tiện dụng và hiệu quả cao của nó. Tuy nhiên, một số chị em khi mới dùng thuốc tránh thai có thể gặp một số tác dụng phụ như rối loạn kinh nguyệt, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, tăng cân nhẹ, tâm trạng thay đổi... tuy nhiên các hiện tượng này có thể sẽ mất đi sau vài tháng sử dụng. Rất mừng vì bạn đã dùng que thử, và kết quả cho 1 vạch. Không biết bạn có sử dụng thuốc đúng cách, đều đặn, đúng giờ không? Theo những thông tin bạn cung cấp thì bạn có thể dùng vỉ tiếp theo, nhưng tốt nhất bạn hãy đến khám chuyên khoa sản phụ để được kiểm tra tìm nguyên nhân và được hướng dẫn sử dụng thuốc một cách tốt nhất. Cảm ơn bạn, chúc bạn sức khỏe. Thân!