Cách đây vài ngày, em có bị một vết thương ở khoé ngón tay cái, chỉ rỉ máu và đóng mài. Có con mèo nhà em liếm vào đó, em đã rửa bằng xà phòng và oxy già. Em cũng có tiêm 3 mũi Verorab vào các ngày 4,7,14/7/2017 vậy em có phải tiêm không ạ? Và tiêm bao nhiêu mũi ạ?
Trả lời:
Chào bạn: Tôi xin tư vấn bạn cách dùng thuốc như sau Phác đồ áp dụng cho người chưa từng tiêm vắc xin phòng dại, người tiêm vắc xin nhưng chưa hoàn thành phác đồ, hoặc đã quá 5 năm nhưng chưa tiêm vắc xin phòng dại mũi nhắc lại: Tiêm 5 mũi cơ bản theo lịch 0, 3, 7, 14, 28 ngày. Phác đồ áp dụng cho người đã tiêm vắc xin đủ phác đồ trong vòng 5 năm: Tiêm 2 mũi theo lịch 0, 3 ngày. Chúc bạn mạnh khỏe