chào Bác sĩ. bs cho e hỏi bé nhà e nay được 3m10d, nặng 5,3 kí dài 59 cm. hiện cháu uống sữa công thức hoàn toàn. 1 tuần nay e thấy cháu đi ngoài rất khó đi, phải răṇ, phân rắn, 2 ngày cháu mới đi 1 lần. bs cho e hỏi có phải cháu bị táo bón k. và uống thuốc gì đc ạ. và cháu có bị suy dinh dưỡng k. lúc sinh cháu đc 2,7 kí
Trả lời:
Chào bạn, Với những chỉ số hiện tại thì bé của bạn đang phát triển bình thường, không bị suy dinh dưỡng. Bạn nên lưu ý loại sữa bé đang sử dụng và cách pha sữa nên theo đúng hướng dẫn và không nên lạm dụng cho nhiều bột sữa. Mỗi lần cháu bé đi phân có quấy khóc, bụng cháu có to ra, bé vẫn chơi hay lừ đừ. Nếu có những triệu chứng trên bạn nên đưa bé đi khám. Thân ái