Dạ em chào toàn thể các bác sĩ ạ. Em năm nay 27 tuổi, tuần trước em bị chậm kinh 3 ngày và đau bụng dưới. Em đi khám và được kết luận là u nang buồng trứng phải 4.7mm x 5.5mm. Em có uống thuốc Nga Phụ Khang được 1 tuần thì phát hiện ra có thai. Liệu thai nhi có bị ảnh hưởng từ thuốc không ạ, em thật sự muốn có em bé nên rất lo lắng ạ. Và với kích thước khối u như vậy thì liệu em có thể giữ em bé không ạ. Em mong được các bác sĩ giải đáp và tư vấn ạ. Em xin cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Nga phụ khang là thực phẩm chức năng, do đó ít ảnh hưởng lên quá trình mang thai, tuy nhiên khi đã mang thai thì bạn không nên tiếp tục sử dụng. Trong trường hợp của bạn có u nang buồng trứng kích thước không to, nên hoàn toàn có thể sinh em bé bình thường, tuy nhiên trong quá trình mang thai nên khám thai và siêu âm thường xuyên hơn. Thân mến!