Chào bác sỹ, em có hiện tượng đau đầu theo cơn góc thái dương trái( chỉ đau vùng thái dương). Mạch máu chỗ thái dương sưng to và cứng. Mấy ngày nay thỉnh thoảng đêm ngủ bị tê cả 2 bàn tay bị giật mình tỉnh dậy, 1 lúc thì hết. Xin hỏi bác sỹ e bị bệnh gì có thuốc điều trị không và nếu khám thì khám chuyên khoa nào ạ. Xin cảm ơn bác sỹ!.
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng đau đầu của bạn khá giống đau đầu kiểu migrain, nhưng do bạn nói mạch máu chỗ thái dương sưng to và cứng vì vậy không thể loại trừ viêm động mạch thái dương nông. Vì vậy bác sĩ khuyên bạn nên đi khám khoa nội thần kinh để được làm siêu âm mạch máu thái dương nông nếu bác sĩ khám thấy cần nhé. Thân mến.