Em bị lồi đĩa đệm l5 s1 xin hỏi bác sỹ phương pháp và cách phòng tránh bệnh để tránh diễn tiến nặng hơn ạ? Nếu dùng thuốc thì nên dùng loại thuốc gì hay thực phẩm chức năng nào để phòng ngừa ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Lồi đĩa đệm tuỳ theo mức độ để có phương pháp điều trị khác nhau! Có thể dùng thuốc (điều trị nội khoa), tập vật lý trị liệu hay phẫu thuật. Bạn nên đến khám ở BS chuyên khoa thần kinh để được tư vấn kỹ hơn nhé! Tuy nhiên, quan trọng nhất của bệnh là vận động. Bạn phải hạn chế vận động và lao động nặng, nhất là các vận động khiến cột sống phải chịu áp lực đè nén. Cụ thể hơn thì tuỳ vào mức độ bệnh nữa. Chúc bạn nhanh khoẻ.