Chào bác sĩ. Mẹ em năm nay 50 tuổi, làm nghề may. Năm rồi đi khám ở bệnh viện 115 tp HCM thì được chuẩn bệnh là rối loạn chuyển hóa và mỡ trong máu, triệu chứng là hay đau vai gáy, ngồi lâu bị chóng mặt. Uống thuốc bác sĩ 1 thời gian thì thấy đỡ hơn, mẹ em mới ngưng thuốc 2 tuần nay thì khó ngủ, mệt mỏi, tê cứng đầu. xin hỏi bác sĩ đây là triệu chứng bệnh gì.
Trả lời:
Xin chào bạn. Khi mẹ bạn khó ngủ thì sẽ xuất hiện triệu chứng đau đầu, ngoài ra ngồi nhiều gây đau vai gáy cũng gây đau đầu. Nếu mới mất ngủ thì bạn khuyên mẹ nên giảm stress, nghỉ ngơi nhiều, tránh ngồi nhiều, tập thể dục nhẹ nhàng vùng lưng để tăng sức cơ. Ngoài ra có thể đi khám nội thần kinh để sử dụng thuốc ngủ để hỗ trợ nếu cần. Thân mến.