Chào bs , cháu người hơi gầy đang tập gym kết hợp ăn uống để tăng cân , nhưng mỗi lần cháu uống sữa tươi vô thì 2-3 tiếng sau bị đau bụng đi ngoài . Giờ cháu kg uống sữa nữa , thì nên ăn uống những gì để thay thế cho việc tăng cân ? Cảm ơn BS
Trả lời:
Chào bạn! Một số người men tiêu sữa kém hoạt động nên uống sữa thường bị đi ngoài. Hoặc cũng có thể do sữa quá ngọt gây tăng áp lực thẩm thấu trong lòng ruột gây đi ngoài. Vậy, nếu không sử dụng được sữa thì bạn có thể sử dụng nhiều thực phẩm chứa Protein như thịt bò, thịt gà...và kết hợp thêm vitamin, lipid và glucid. Tỷ lệ các thực phẩm nên cân đối bạn nhé! Chúc bạn mạnh khoẻ.