Chào bs! khi ngủ nằm nghiêng bên phải, thức dậy nặng cảm thấy ngực phải. khi trở bên vẫn còn nặng. hôm nào truc đêm mất ngủ thì mệt hơn. trước đây, có mấy lần đau ở đốt sống lưng nhưng không có đi khám. tiền sử bệnh, em có bị viêm trực tràn, máu nhiễm mỡ và thiếu máu lên não. nhờ bs tư vấn giúp bệnh của em. cảm ơn bs
Trả lời:
Chào anh! Anh mới 31 tuổi mà đã bị nhiều bệnh như vậy, chứng tỏ sức khoẻ không tốt lắm. Cảm giác nặng ngực của anh rất mơ hồ, không điển hình. Tuy nhiên anh nên kiểm tra tim phổi cũng như chức năng của thần kinh. BS nghi ngờ do ảnh hưởng của đốt sống nên cũng có thể có liên quan đến các dây thần kinh vùng ngực và lưng. Anh nên đi khám ở các BS chuyên khoa để xác định chính xác tình trạng lâm sàng cũng như BS sẽ cho chỉ định xét nghiệm phù hợp giúp chẩn đoán và điều trị bệnh nhé! Chúc anh mạnh khoẻ!