Ngày 5.8 em và chồng có quan hệ 1 lúc 2 lần nhưng không sử dụng biện pháp tránh, vì kinh nguyệt của em hàng tháng không đều nên ngày 11.8( tính đến hôm đó là mới khoảng 20 ngày so với lần kinh trước) thì e đã thấy có kinh, ngày 18.8 có quan hệ lại. hôm nay siêu âm thì thai đã được 6 tuần, xin cho em hỏi là khả năng dính thai của e là ngày nào?
Trả lời:
Xin chào bạn. Khả năng có thai là vào ngày 18 tháng 8 nhé. vì trên siêu âm thường tính tuổi thai lớn hơn 2 tuần so với tuổi thai thật. Có nghĩa là siêu âm tính từ ngày kinh chót chứ không phải ngày thụ thai. Cho nên bạn sẽ thấy siêu âm thấy 6 tuần nhưng từ ngày quan hệ đến giờ chỉ có 4 tuần. Thân mến.