Chào bác sĩ, Em muốn được bác sĩ tư vấn về cách điều trị mắt lệch bằng cách động tác cho mắt. Trước kia, mắt em không bị lệch nhưng bây giờ thì mắt trái bị lệch nhẹ. Mắt em bình thường cho đến đầu năm 2013 thì bị cận, tuy nhiên đến gần cuối năm 2013 em mới mang kính. Em nghĩ do không điều trị tật khúc xạ kịp thời nên mắt trái của em bị lệch nhẹ. Em bị cận không đều ở 2 mắt, cụ thể hiện tại mắt trái của em là 3 diop, mắt phải là 2,5 diop. Em mong bác sĩ có thể tư vấn cho em những bài tập và chế độ dinh dưỡng để mắt trái của em hết lệch. Mắt trái của em chỉ lệch nhẹ thôi ạ.
Trả lời:
Xin chào bạn. Bạn có thể cho bác sĩ biết rõ hơn là mắt lệch của bạn ý ở đây là mắt lé hay do bạn thấy hai mắt cận không bằng độ nhau nên gọi là mắt lệch. Vì mỗi vấn đề có phương pháp và chữa trị khác nhau. Thân mến.