Thưa bác sĩ, cháu đi chụp x. quang và kết luận khi chụp là còn dụng cụ kết hợp xương và có dấu hiệu loãng xương, tuy nhiên khi về bác sĩ chuyên khoa thì họ k xem kết quả mà chỉ xem phim chụp bảo xương đã cal, về tập luyện. Vậy cháu có dấu hiệu loãng xương vậy có hại không và cách khắc phục ra sao cháu vô cùng lo lắng.
Trả lời:
Chào bạn! 19 tuổi mà bị loãng xương thì tỷ lệ khá thấp. Tuy nhiên, cũng có trường hợp loãng xương ở tuổi trẻ do ăn uống kém, do dùng một số thuốc trị bệnh hoặc do rối loạn nội tiết. Nhưng để chẩn đoán chắc chắn là loãng xương thì cần làm xạ hình xương (BS sẽ đo mật độ xương của bạn). Sau đó mới tiến hành điều trị. Vấn đề bây giờ là bạn nên tập luyện phục hồi chức năng tốt. Đừng quá lo lắng về vấn đề loãng xương, vì chưa có bằng chứng chính xác. Chúc bạn luôn khoẻ nhé!