Chào bs! Cháu bị sốt gần 2 tuần rồi. Ban đầu là sốt, sau đó nuốt vướn và đau nhứt ngực, tay chân. Cháu có đi khám ở ung bứu tphcm thì bs bảo là nữ hoá tuyến vú trái ( có siêu âm), không cho thuốc. Sau đó cháu đến đhyd tphcm cơ sở 2 khám tai mũi họng thì bs bảo bị viêm họng-amidan (có nội soi tai, mũi, họng có thử máu, chụp x-quang- mọi thứ bình thường) có cho thuốc. Cháu uống được 3 ngày những không khá hơn. Mặc dù việc đau nhứt tay, chân, ngực (ko còn đau nữa) đã giảm xuống rõ, nhưng vẫn không hạ sốt( sốt liên tục). Ngoài ra, sau gái cháu đau khi khom đầu xuống, nhứt ở đốt sống lưng và trong nách trái có nổi nạch nhỏ, sờ hơi đau, di động; đùi trong ở 2 chân cũng nổi hạch như vậy ( 2-3 cục), thỉnh thoảng có đau bụng dưới ở 2 bên. Vậy cháu phải khám ở bv nào và chuyên khoa nào ạ? Cháu cảm ơn.
Trả lời:
Xin chào bạn. Bạn nên đi khám lại chuyên khoa tai mũi họng để được đổi kháng sinh, có thể vi khuẩn gây bệnh đã kháng với kháng sinh bạn đang sử dụng, còn về hạch thì bạn nhớ báo bác sĩ sờ thử bởi bạn sờ thì có thể nhầm lẫn với các cấu trúc giải phẫu bình thường khác. Thân mến.