Chào bác sĩ ! Bác sĩ chỉ giúp em bài tập giúp ngừa và điều trị tiền cao huyết áp , gan nhiễm mỡ và cholesterol cao giúp em với ( huýet áp em là 149/96/87 có khi là 134/87/78 , cholesterol em là 4.51mmol/l so với chuẩn là 3.4mmol/l) em cám ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trong trường hợp của bạn trước tiên cần có chế độ ăn hạn chế muối thấp nhất ( không ăn quá 6g muối trong 1 ngày, hạn chế tối đa nêm muối, mì chí trong thức ăn, tránh ăn đồ hộp), tăng khẩu phần cá trong các bữa ăn đặc biệt là các biển, tăng rau xanh, hạn chế mỡ động vật, lòng đỏ trứng gà, luyện tập thể dục ít nhất 30 phút ngày, Tùy vào thể chất mà có thể chọn những môn thể thao phù hợp. Có thể đi bộ, chạy bộ, đi bơi, yoga, ..... Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !