Chào bác sĩ ! Bác sĩ cho em hỏi là em đo huyết áp băng máy tự đông hiệu omron loại đo bắp tay có kết quả là 146/95 /87và có lúc thì 138/85 /76 vậy cho em hỏi kết quả như vậy có bị cao huyết áp không vậy? Em nam 35 tuổi . Em đang uống toa thuốc này vậy đo huyết áp có bị ảnh hưởng gì không?
Trả lời:
Xin chào bạn. Bạn đã bị tiền tăng huyết áp. Có nghĩa là chưa bị bệnh tăng huyết áp nhưng đã báo động sắp bị bệnh. Hiện không cần uống thuốc huyết áp, bạn phải giảm ăn mặn, tập thể dục, hạn chế mỡ, hạn chế rượu bia. Thuốc bạn uống không ảnh hưởng lắm đến huyết áp. Thân mến.