Chào bác sĩ ! Bác sĩ cho em hỏi là ban ngày thì em không bị ngứa nhưng ban đêm khi ngủ một giấc thì ngứa châm chích rất khó chịu ( tay chân mặt mình đều bị ngứa ) em có dùng tay gãy mà không có sẹo ngứa nhéo nhéo dưới da rất khó chịu gây mất ngủ vậy bác sĩ cho em hỏi đó là bệnh gì ?Hiện em đang điều trị xương khớp uống thuốc này có ảnh hưởng gì ngứa không ? Và thuốc tai mũi họng:Mufphy 300mg,anginovag,sultamicillin 750 mg
Trả lời:
Triệu chứng ngứa có thể gặp do nhiều nguyên nhân: côn trùng, kí sinh trùng, dị ứng với các tác nhân hóa mỹ phẩm, bệnh da liễu như viêm da tiếp xúc, mề đay và trong một số bệnh lý khác như tắc mật...Trong trường hợp di ứng thuốc thì biểu hiện trên da rất đa dạng như : Mày đay, phù mạch, sẩn ngứa, viêm da tiếp xúc, mẫn cảm ánh sáng, đỏ da toàn thân, hồng ban nhiễm sắc cố định, hội chứng Stevens-Johnson, Lyell. Các triệu chưng bạn mô tả không đặc hiệu bệnh cảnh nào bạn nên đến phòng khám chuyên khoa để được tư vấn và điều trị tốt nhất. Thân!