em 24t. e bị viêm dạ dày cụ thể là viêm xung huyết hang vị. e uống thuốc tây của bv dhyd, hòa hảo, bình dân 9 tháng nay nhưng ko giảm, triệu chứng của e là buồn nôn cả ngày, lâu lâu thì nôn, khó tiêu, e ăn bất cứ thứ gì vào, kể cả cơm cũng khó tiêu, chóng mặt và buồn nôn. tâm lý của rất sợ.e ăn thứ gì vào lại sợ khó tiêu, trong đầu e lúc nào cũng sợ ăn món đó sẽ khó tiêu, nên e ko dám ăn.e đã sụt 10kg. e hay chóng mặt, tim thì đập nhanh, hồi hộp, trong đầu e lúc nào cũng lo sợ.sợ ăn vào sẽ khó tiêu, buồn nôn.nên e ko dám ăn gì cả.nó lúc nào cũng ám ảnh trong đầu e.e nge nói thần kinh cũng ảnh hướng tới dạ dày.vậy cho e hỏi e có vấn đề gì về thần kinh ko?vì e uống thuốc dạ dày 9 tháng nay, kiêng cử đủ thứ, hp âm tính, nhưng vẫn ko hết buồn nôn, khó tiêu.
Trả lời:
Chào bạn! Bệnh dạ dày cũng có liên quan đến tâm thần kinh và stress. Suy nghĩ nhiều sẽ làm cho bệnh dạ dày nặng lên và ngược lại. Tạo thành vòng xoắn bệnh lý và làm cho bệnh càng thêm nặng. Bạn nên đi khám lại BS để điều trị dứt điểm. Nếu tình trạng sụt cân kéo dài sẽ rất nguy hiểm cho cơ thể bạn. Bạn đừng quá lo lắng và suy nghĩ nhiều về bệnh của mình sẽ càng bị ám ảnh! Đi khám BS để được chẩn đoán đúng và tư vấn thích hợp bạn nhé! Chúc bạn luôn khoẻ mạnh!