Chào bác sĩ, dạo gần đây da e rất dễ bị bầm, đụng nhẹ cũng bầm lên. Vết bầm ko đau nhưng vẫn có cảm giác. Dạo này e ít ra ngoài, thường chỉ ra ngoài vào ban đêm. E không biết liệu mình có vấn đề gì ko? Xin bác sĩ giải đáp. E cảm ơn.
Trả lời:
Chào em BS đã đọc câu hỏi và theo như em mô tả thì BS e ngại em đang bị tình trạng rối loạn đông máu, thường rối loạn đông máu là do thiếu hụt chất giúp đông máu lành vết thương trong cơ thể, hoặc là thiếu tiểu cầu, giảm chất lượng tiểu cầu. Em nên đi khám chuyên khoa huyết học để được xét nghiệm máu tìm nguyên nhân thì mới điều trị hiệu quả được. Thân mến.