Chào bác sĩ, Hôm trước bé bị sốt 38.5 độ và người có nổi nốt đỏ. Đến chiều qua thì bé hết sốt và nốt đỏ mờ dần. Nhưng đến sáng hôm nay những nốt đỏ kia lại hiện rõ và nhiều hơn như hình. Bé nhà e được gần 5 tháng tuổi. Như vậy là bé bị sao và bé có được tắm không ạ?
Trả lời:
Xin chào bạn. Bạn nên đi khám để bác sĩ xem rõ đó là nốt xuất huyết hay nốt phát ban. Nếu đó là nốt xuất huyết thì con bạn bị sốt xuất huyết và phải tái khám kỹ hơn, còn sốt phát ban thường do viruss sẽ tự hết, khôg nên tắm nhé bạn, chỉ nên lau người bằng nước mát. Thân mến.