Xin chào bác sĩ. Em mới sinh bé được 6 ngày. Anh trai của bé được gần 2 tuổi. Mặc dù em đã cố gắng giữ để anh trai bé không đến gần bé, vì anh trai bé còn nhỏ nhưng hôm nay vô tình lúc em đang bế bé và không để ý, anh trai bé chạy đến và có cúi đầu và cộc vào đầu của bé. Vì sự việc xảy ra quá nhanh em không kịp phản ứng, bé thì không khóc nhưng em lo lắng không biết cú va chạm đó có ảnh hưởng gì đến bé không thưa bác sĩ. Vì lúc em sờ vào đầu bé thấy đầu bé vô cùng non nớt, thậm chí lúc em sờ nhẹ còn cảm giác xương đầu không cứng mà lún xuống được vậy. E thấy sợ và hoang mang vô cùng.
Trả lời:
Chào bạn! Trong trường hợp này nếu bé vẫn ăn bú tốt, không có dấu hiệu gì đặc biệt thì theo dõi tại nhà. Nếu bạn nhận thấy cú va khá mạnh thì nên đưa bé đi khám tại bệnh viện. Chúc bé nhà bạn mạnh khỏe!