Vui lòng cho tôi hỏi kết quả xét nghiệm: HP Test-IgG (Elisa): POS 265.79 U/mL. KHOẢNG THAM CHIẾU ( < 20; GZ: 20 - 30 U/mL ) HP Test-IgM (Elisa): NEG 20.64 U/mL KHOẢNG THAM CHIẾU ( < 30; GZ: 30 - 40 U/mL ) Có ý nghĩa gì ạ
Trả lời:
Xin chào bạn. Ý nghĩa là bạn đã từng nhiễm virus HP trong quá khứ. Để xác định có còn Hp hay không thì xét nghiệm thổi hơi và nội soi dạ dày sẽ chính xác hơn xét nghiệm máu. Thân mến.