Chào bác sĩ? Tôi muốn hỏi bác sĩ là tôi đi khám bệnh, thì được nói là bệnh teo thận. Vậy thế nào là bênh teo thận. Mong bác sĩ trả lời câu hỏi của tôi
Trả lời:
Teo thận tức là một hoặc hai thận giảm kích thước so với bình thường dẫn đến giảm hoặc mất chức năng. Teo thận có thể bẩm sinh hoặc do nhiều nguyên nhân như viêm thận mãn, suy thận, tiểu đường, cao huyết áp hoặc do u bên ngoài chèn ép. Khi một thận teo nhỏ và mất chức năng thì thận còn lại sẽ tăng hoạt động để bù trừ. Việc điều trị tùy thuộc vào nguyên nhân gây teo thận. Chú nên đi khám chuyên khoa để được điều trị tốt nhất, Chúc chú và gia đình sức khỏe