cháu 16 t , dạo trc cháu có nội soi phần hậu môn thấy bác sĩ nói trĩ nội , dạo gần đây cháu cứ hay đau bụng âm ỉ, khi cháu ăn bánh ngọt là càng đau mạnh hơn vs hay ợ hơi , xì hơi sau ăn , hoặc lúc k ăn uống gì vẫn cứ thế , phân vẫn thành khuôn , cách đây 5 ngày cháu thấy máu đỏ dính trên phân lúc thì giữa lúc cuối , và có ít chất nhầy vàng đậm khi chùi . cháu search mạng thì thấy polyp hậu môn cũng giống trĩ , giống 1 số biểu hiện của cháu nên cháu lo k biết ông bác sĩ ấy hôm có nhần lẫn trĩ vs polyp k ? cháu lo lắm !
Trả lời:
Chào cháu! Với triệu chứng của cháu mô tả thì nghĩ nhiều đến viêm dạ dày hoặc tá tràng, cháu nên nội soi dạ dày và xét ngiệm tìm HP để có hướng điều trị phù hợp. Còn trĩ và polyp hậu môn rất dễ phân biệt qua nội soi trực tràng nên ít khi nhầm lẫn, cháu cần hạn chế thức khuya và sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, ớt cay,...đồng thời nên ăn nhiều rau để chống táo bón sẽ dễ gây chảy máu búi trĩ và sa trĩ ra ngoài. Trân trọng cảm ơn và chúc cháu sống khỏe, thành đạt