chào bác sĩ. e năm nay 21t. em bị viêm amidan thỉnh thoảng khạc ra các hạt và và có mủ..e đã đi khám và uống thuốc liên tiếp 3 lần rồi mà bây giờ e đã uống hết thuốc mà vẫn chưa khỏi. hiện tại cổ họng có cảm giác như bị hóc xương cá vậy. và đau rát còn nhức tai bên phải. kèm theo mũi đau rát chảy nước mũi. rất khó chịu.ạ..xin bác sĩ cho biết tình trạng bệnh của e và hướng điều trị đúng với ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bạn cảm giác như nuốt xương cá chỉ lúc nuốt nước bọt hay là mọi lúc khi nuốt cả nước bọt hoặc thức ăn? Bạn phải đi tái khám lại chuyên khoa Tai Mũi Họng, phải xem họng bạn như thế nào thì mới đánh giá được tình trạng bạn ạ. Bạn có chảy nước mũi khả năng cao nước mũi chảy ngược xuống họng có thể là một yếu tố kèm gây rát cổ. Thân!