Thưa bác sĩ, em đi chơi thể thao bị bóng đập vào ngón áp út bàn tai trái cách đây 2 tuần. phần ngón tay bị gập như hình. hơi sưng. nhưng không đau nhức nhiều. phải ấn vào mới đau. không nóng. bàn tay cảm giác vận động bình thường riêng phần khớp giữa đốt 2-3 ngón bị thương thì bất động hoàn toàn. em có đi chụp phim kết quả không tổn thương xương và cho dùng cao lạnh 2 tuần không có tiến triển gì. mong được giúp đỡ
Trả lời:
Xin chào bạn. Bạn nên băng ép bằng băng thun, khi ngủ gối tay cao hơn tim, chườm lạnh và uôang thuốc giảm viêm ibuprofen khoảng 1 tuần. Nếu không đỡ là đã có tổn thương phần mềm nên x quang không thấy. Bạn phải đi khám lại để chụp mri nếu cần. Thân mến