Chào Bác sĩ .Bố cháu đi bị đau bụng đi khám đc chuẩn đoán là sỏi thận.Bác cho cháu hỏi mức độ nguy hiểm của bệnh này như thế nào đc ko ạ.Mong bác cho cháu lời khuyên.Vì cháu quê nghèo ko có tiền lên bệnh viện lớn.
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và bạn có kết quả siêu âm bụng của bác trai không? Nếu có thì hãy chụp lại và gửi BS xem và đánh giá. Vì nếu là sỏi thận nhưng có gây kẹt niệu quản và làm thận ứ nước hay không? Nếu có thì sẽ rất nguy hiểm, còn sỏi thận ở bể thận thì sẽ không gây đau nhiều nhưng nếu viên sỏi to thì cũng phải có kế hoạch tán sỏi hoặc phẫu thuật nội soi lấy sỏi. Em hãy chụp kết quả Siêu âm để BS xem và tư vấn chi tiết cho em nhé. Thân mến.