Chào bác sĩ! Tôi có một vấn đề muốn hỏi bác sĩ, là tôi đi khám bác sĩ nói là tôi bị teo thận. V cho tôi hỏi teo thận là ntn v bác sĩ. Mong bác sĩ giải đáp thắc mắc.
Trả lời:
chào bạn teo thận về nghĩa đen là thận bị nhỏ lại. có nghĩa là thận của bạn không còn chức năng, không hoạt động lọc máu nữa nên nó teo nhỏ lại. nó cũng đồng nghĩa với bạn chỉ còn 1 quả thận để làm việc, do vậy bạn nên gìn giữ cẩn thận quả thận còn lại nhé. không ăn chất độc hại với thận, dùng thuốc ảnh hưởng tới thận và tránh không bị chấn thương thận còn lại thân chào bạn