Dạ, tôi bị dị ưng ở các khớp tay, chân, nên ở mặt hốc mắt, sưng phù ở mặt ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trước tiên bạn cần xác định tác nhân gây dị ứng là gì ( xem lại xem thức ăn, thuốc, nước uống, động vật...) từ đó tránh những tác nhân này. Trong giai đoạn dị ứng biểu hiện như ngứa, nổi ban thì có thể sử dụng các thuốc chống dị ứng ( thuốc kháng histamin như fexofenadine 60mg 1 viên x2 ngày) để điều trị. Trong những trường hợp dị ứng nặng, như mệt, phù, loét miệng, khó thở.... cần phải nhập viện để điều trị. Thân mến!