Em chào bác sĩ. Bố em bị tai biến nằm nhiều, mông hai bên, gần chỗ hậu môn nổi hai cục to bằng của quả chanh, phía dưới da. Có đau và rắn như quả chanh. Đã đi chiếu chụp siêu âm. Hai lần có hai kết quả ạ Lần 1 bác sĩ báo có dịch. Lây kim tiêm chọc thì không ra gì. Lại khám lại thì bác sĩ chẩn đoán lại là viêm cơ mông. Bác sĩ cho em hỏi là triệu chứng như vậy thì có phải là viêm cơ mông không ạ? Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau: Triệu chứng của bố mạn có thể là biểu hiện của áp xe vùng mông, do loét tì đè, vì có thể nằm lâu ở một tư thế, nên hạn chế máu lưu thông. Ngoài ra có thể là biểu hiện của bệnh lý khác.Trong trường hợp của bố bạn, tốt nhất nên tới các cơ sở y tế uy tín và chuyên sâu ( như bệnh viện tuyến trung ương) để khám, nếu là áp xe thì cần phải điều trị kháng sinh, còn nếu do nguyên nhân khác thì tùy nguyên nhân mà có những điều trị khác nhau. Thân mến!