Chào bác sĩ, em 23 tuổi. khoảng 2 tháng trước em có gặp tai nạn giao thông bị rách và sưng tấy cằm phải may 2 mũi. sau đó 1 tuần là cắt chỉ rồi nhưng đến nay đã 2 tháng mà cằm vẫn còn bị sưng em không thấy giảm sưng đi ạ. chỗ sưng không đau gì cả. thỉnh thoảng chỉ hơi nhứt 1 tí xíu thôi ạ. cho em hỏi bác sĩ tình trạng như vậy là bị sao vậy thưa bác sĩ. em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! -Sự lành sẹo của một vết thương nhanh hay chậm, xấu hay đẹp là còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như sau: + Kích thước và độ sâu của vết thương, bị bầm dập nhiều hay ít, Vết thương sạch hay bẩn đã được xử lý tốt chưa. Trường hợp của bạn vết thương đã 2 tháng mà cằm vẫn còn bị sưng là không ổn rồi. Bạn nên đi khám chuyên khoa ngọại Bv để BS kiểm tra lại vết thương và điều trị cụ thể nhé. Chúc sức khỏe!