Xin hỏi bác sĩ.tôi bị ra mồ hôi tay chân rất nhiều,và cũng hay đi tiểu nhiều lần trong ngày có phải là do thận yếu?vậy thận yếu có phải là nguyên nhân tôi bị bệnh Parkinson không,tôi bị parkinson 2 năm nay rồi,tôi xin cảm ơn! Cho tôi hỏi thêm uống thuốc Thư Can Dưỡng Huyết của công ty dược phẩm PQA có chữa được bệnh parkinson hay không?
Trả lời:
CHÀO BẠN! Lượng nước tiểu sẽ phụ thuộc vào lượng nước nhập, tổng lượng xuất sẽ xấp xỉ bằng tổng lượng nhập. Nước nhập bao gồm nước uống, nước giải khát như nước ngọt, bia rượu nước có trong thức ăn... Nước xuất ra khỏi cơ thể bao gồm mồ hôi, nước bọt, nước mắt, nước tiểu, nước trong phân... Trong đó, nhiều nhất là nước tiểu, kế đến là mồ hôi, nước bọt. Tiểu nhiều có thể do sinh lý như uống nhiều nước, uống các chất lợi tiểu, do các thuốc lợi tiểu ở thận (thuốc trợ tim, thuốc huyết áp) cũng có thể do bệnh lý như viêm nhiễm ở thận, bệnh thận mãn, đái tháo đường, đái tháo nhạt...Muốn đánh giá có suy thận không bạn di khám BS sẽ cho làm xét nghiệm chức năng thận mới xác định chính xác. - Thuốc Thư Can Dưỡng Huyết là thuốc đông dược chỉ hỗ trợ gân cốt không phải là thuốc chính điều trị Parkinson. Bạn nên khám chuyên khoa nội thần kinh BV để được hướng dẫn điều trị nhé. Chúc sức khỏe!