chào bác sĩ. em bị ho vê đêm. cơn ho keo dài khoảng 2 - 3 tiếng, khi e ngủ đi thì cơn ho kết thúc. cơn ho không xuất hiện thường xuyên cách khoảng vài bữa là em bị ho lại như vậy. em không biết mình đang mắ bệnh gì. mong bác sĩ tư vấn giúp em.
Trả lời:
Chào bạn. Bạn có thể cho biết thêm là bạn ho khan hoàn toàn hay ho có đàm; ho có kèm đau ngực ko; có hắt hơi sổ mũi hay đau rát họng gì không... Còn trước mắt để giảm ho bạn có thể giữ ấm đường hô hấp, tránh các tác nhân dị ứng,kích thích gây ho, súc họng nước muối nếu bạn có kèm đau rát họng và nếu có các biểu hiện tăng nặng hay ho máu, sốt về chiều thì bạn nên đến các cơ sở y tế để được khám và làm các xét nghiệm,chụp xquang cần thiết giúp chẩn đoán và điều trị cho đúng. Chúc bạn mau khỏe.