Em bị viêm dạ dày tá tràng do viêm khuẩn HP gây ra. có phải đó là lý do làm em cảm thấy thiếu oxy khoảng 1 2 phut phải hít sâu 1 lần không. em ngại nội soi em sang hòa hảo test hơi thở urea được không ạ. và cho em hỏi ở đâu khám tiêu hóa tốt ạ
Trả lời:
Chào bạn Nhiễm Hp thì thường chỉ có triệu chứng tại dạ dày nên vấn đề thiếu oxy như bạn mô tả khả năng là không liên quan đến Hp. Khó thở thường do nguyên nhân tim mạch hoặc hô hấp. Nhiễm Hp thì người VN rất thường gặp, hầu như ai cũng bị, nội soi là để đánh giá xem tình trạng dạ dày có loét không, chứ không phải đơn thuần để đánh giá là có Hp hay không. Bạn có thể khám tại BV ĐH Y dược hoặc Phòng khám Ngọc Minh (đường Lãnh Binh Thăng, Q11). Thân mến