em lúc sáng đi phân thành khuôn sau dần dần phân sệt sệt , màu nâu và xanh , có dính 1 ít máu trên phân , và khi chùi có chất nhầy , đến lúc trưa về nhà thì tiêu chảy . Vậy đây là dấu hiệu của bệnh gì ạ , mong bác sĩ tư vấn cho em biết ạ !
Trả lời:
chào em, theo như các triệu chứng em mô tả và bác sỹ hiểu là em mới bị từ sáng nay. Các dấu hiệu trên có thể nghĩ đến chứng rối loạn tiêu hóa, mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột. Còn tình trạng ra máu em chưa nói rõ là màu đen hay đỏ..nếu tình trạng ra máu đỏ tươi có thể do rách niêm mạc các búi trĩ hoặc nứt hậu môn do đi cầu nhiều. Em có thể dùng men tiêu hóa và uống nhiều nước, theo dõi tình trạng thêm.nếu còn tiêu lỏng kéo dài trên 2 ngày và mệt mỏi nhiều, đi cầu phân đen kèm đau bụng thì em cần đến gặp trực tiếp để bs thăm khám nhé Thân chào em