Bác sĩ cho em hỏi là khoảng tuần lễ nay em bị mỏi ở hai bên vai gáy có lúc cơn đau nhói nhói từ giữa cổ trở lên gáy rất khó chịu cơn đau chỉ thoáng qua rồi trở lại bình thường luân phiên hết bên trái rồi tới bên phải ( trong khoảng thời gian đó em có đi châm cứu hai bên sau bả vai vì bị đau sau bả vai bên trái và đơ cổ bên phải giờ thì hai triệu chứng này đã giảm , vậy bác sĩ cho em hỏi là triệu chứng trên có liên quan gì đến châm cứu không vậy ? Còn nếu không liên quan vậy cho em hỏi đó là bệnh gì vậy em cám ơn ạ!)
Trả lời:
Chào bạn. Bạn không nói rõ là bao nhiêu tuổi vì có thể bạn bị tănghuyết áp hoặc thoái hoá cột sống cổ. Bạn cũng không nói rõ trước khi đi châm cứu bạn có đi khám bác sĩ chưa nên không thể tư vấn cụ thể cho bạn được. Chào bạn.