Chào Bác Sĩ, Chào bác sĩ ạ. Cháu năm nay 15t. Dạo gần đây cháu hay bị choáng váng, lúc đó mắt cứ tối xầm lại, không giữ được thăng bằng khoảng 1, 2 giây rồi hết. Khi nằm nghiêng cháu bị nhói ngực, nhói bụng. Lúc cháu lim dim ngủ thì đột nhiên bị giật mình tỉnh lại không biết tại sao rồi lại ngủ tiếp. Cứ lim dim ngủ là lại giật mình tỉnh dậy, tim đập nhanh và hốt hoảng. Cháu hơi cảm thấy khó thở như có đờm vướng ở cổ họng, đi khám ở phòng khám tư thì bác sĩ ở đấy kết luậ cháu bị viêm amidan mãn tính có mủ và được bác sĩ cho uống thuốc. cháu khó thở, thở nông. Hôm nay cháu bị mỏi , đau nhức tay phải không hiểu tại sao. Mắt cháu cũng bị loạn thị, nhìn thấy chấm đen bay qua bay lại. Cháu rất hay nổi nóng và rất lo lắng về sức khỏe của cháu. xin bác sĩ tư vấn ạ
Trả lời:
Xin chào bạn. Theo như bạn mô tả thì triệu chứng của bạn có thể là do rối loạn về tâm lý. Tất cả những triệu chứng này đều có thể xuất hiện khi bạn quá căng thẳng, hồi hộp, hoặc lo lắng trong thời gian dài. Bây giờ bạn nên khám tổng quát để tìm xem có bệnh gì không. Nếu không có thì khả năng nhiều bạn bị bệnh về tâm lý, bệnh này điều trị được, bạn đừng quá lo lắng. Thân mến.