Em chào bác sĩ. Bố em bị xuất huyết não. Đang điều trị tại bạch mai nửa tháng rồi. Từ đêm qua bố em bị nấc liên tục. Bây giờ vẫn nấc. Bố em nằm liệt giường, khi nấc xong còn rung cả giường chứ không chỉ nấc đơn thuần. Bố em đã đc bác sĩ cho tiêm thuốc nấc nhưng ko hiệu quả. Đã uống nươc ấm, bịt lỗ tai.... Cũng ko giảm. Bác sĩ cho em hỏi: mỗi lần nấc xong, lại rung cả giường lên như vậy thì là nấc gì ạ? Và nên làm gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Đó có thể là những rối loạn sau khi bị tai biến. Do vùng não bị tổn thương nên dẫn đến tổn thương dây thần kinh thực vật, tổn thương cả đây thần kinh vận động gây ra những triệu chứng xuất huyết não trên lâm sàng. Tuỳ từng mức độ xuất huyết mà những tổn thương đó có thể hồi phục một phần hay hoàn toàn. Ở bệnh viện Bạch Mai là tuyến cao nhất, bạn cứ yên tâm điều trị, có vấn đề gì đặc biệt nên báo bác sỹ ngay để xử trí kịp thời. Chúc bố bạn mau khỏe!