Chào bác sĩ,em 28t ở tp hcm,bs cho em hỏi,khi em ưởn người lên thì thấy đau vùng ở lưng dưới,gần xương chậu,có cảm giác đau ở vùng bụng xunh quanh rốn,ấn tay vào thấy không đau, đi đứng hay chạy vẫn thấy bình thường không đau,cảm giác muốn đi tiểu,nước tiểu vàng nhạt.lâu lâu thấy nhức ở lưng,rồi nhức vai,bên háng trái,không có hạch,rồi nhức ở ống khuyển(gần đầu gối).em thấy tinh hoàn không sưng.em đang điều trị viêm niệu đạo do chlamse được 6/7 ngày rồi ạ.mà đi tiểu thì đôi lúc vẫn bị rát ở lỗ tiểu.em sợ viêm niệu đạo do chlamse sẽ ảnh hưởng đến những thận,bàng quan...nên em muốn hỏi bs là em cần xét nghiệm nước tiểu,nội soi bàng quan,tinh hoàn,thận không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Bạn bị viêm niệu đạo đương nhiên phải làm xét nghiệm nước tiểu. Khi làm xét nhiệm cấy nước tiểu thì mới chẩn đoán là do chlam được. Nội soi bàng quang thực hiện được bình thường. Nếu trường hợp nhiễm khuẩn ngược dòng lên thận thì điều trị sẽ không đáp ứng, bạn sẽ sốt lên nhiều, sốt cao rét run, mệt mỏi nhiều... Thân mến!