Thân chào bác sĩ.Em 35 tuổi .em làm nghề may .Dạo gần đây em bi nhức bên hông chân phải ,em đi chụp X-Quang và biết là em bị ( Viêm khớp hán ) các bác sĩ cho uống thuốc 10 ngày nhưng em chỉ giảm đau khoảng 30% thôi chứ không hết 100%.Em xin hỏi bệnh này có trị hết hẵn không ạ .bệnh này nên đi chuyên khoa nào ạ .Em cám ơn.
Trả lời:
chào bạn. chúc bạn ngày mới hạnh phúc và thành đạt. mình xin chia sẽ với bạn về bệnh của bạn nhé, bạn làm nghề may nên chân phải hoạt động khá nhiều, chụp xq chỉ thấy được phần xương nên chỉ trả lời được là viêm khớp háng, ở đây bạn chưa mô tả được cụ thể cơn đau ,tính chất của cơn đau, ví dụ như có cảm giác tê bì dọc theo cẳng chân không ? nếu bị viêm khớp háng thật thì bệnh này có thể chữa khỏi nha bạn. trường hợp dai dẳng thì bạn có thể chụp mri để đánh giá rõ hơn nhé. bạn vui lòng cho mình biết bạn đang ở khu vực nào để mình tư vấn tới chỗ bs chuyên khoa khám cho rõ hơn bạn nhé. thân chào bạn