bs cho tôi hỏi. vậy tôi đi khám ở đâu và tôi cần xét nghiệm gì.?
Trả lời:
chào bạn ! Phụ nữ sau sinh thường phải đối mặt với tình trạng đau mỏi khớp. Đây là một hiện tượng bình thường. Tuy nhiên, nếu người mẹ không biết cách rèn luyện, cung cấp dinh dưỡng hợp lý, tình trạng này có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn sau này. Vì thế, ngoài việc chăm sóc con nhỏ, bạn nên quan tâm đến sức khoẻ của khớp thời gian này. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Việc sinh con khiến cơ thể thiếu vitamin B12 gây tê và đau khớp. Ngoài ra, người mẹ thiếu can-xi, vitamin D cũng dễ gây tình trạng đau mỏi. Tuy nhiên bạn nên đi khám Bs chuyên khoa cơ xương khớp ở Bv để đánh giá tuỳ vào nguyên nhân mà có cách điều trị tình trạng này. Sau khi khám và xác định nguyên nhân, các bác sỹ sẽ cho bạn uống thuốc bổ sung chất để hỗ trợ các khớp, giúp khớp linh hoạt hơn. Về chế độ dinh dưỡng:Bữa ăn hằng ngày cần bổ sung các thực phẩm chứa nhiều vitamin nhóm D, B và canxi. Ngoài ra, nếu các bác sỹ xác nhận bạn bị thiếu canxi, bạn có thể uống canxi bổ sung. Trước 9h, bạn có thể tắm nắng mỗi ngày. Chúc sức khỏe!