Xét nghiệm hiv ở đâu tại hà nội cho kết quả nhanh và chính xác nhất ạ. E có nguy cơ nhiễm mới có 2 tháng liệu xét nghiệm có kết quả chính xác không ạ
Trả lời:
Chào bạn, Về phương diện xét nghiệm HIV, ngành y tế khuyến cáo mọi người cần tham gia xét nghiệm càng sớm càng tốt sau khi có hành vi nguy cơ, chứ không phải chờ cho đến qua thời kỳ cửa sổ 3 tháng. Việc xét nghiệm mang tính sàng lọc nhằm xác minh khả năng người này âm tính từ trước đó 3 tháng, vì về bản chất HIV là căn bệnh mạn tính, và rất khó xác định thời điểm nhiễm thực sự. Mặt khác, đây cũng là cơ hội để người đó tiếp cận với nhân viên tham vấn, được trấn an và hiểu thêm về căn bệnh này. Hiện nay ngoài xét nghiệm tìm kháng thể, một số trung tâm lớn có cung cấp xét nghiệm PCR tìm kháng nguyên. Phương pháp này có thể phát hiện nhiễm HIV trong giai đoạn sơ nhiễm ,bạn có thể đến các Trung tâm phòng chống HIV/ AIDS Hà NỘi hoặc Cục Phòng chống HIV/AIDS để được tư vấn và làm xét nghiệm. Chúc bạn may mắn!