Em được trung tâm y tế Q3 xét nghiệm máu ra kết quả dương tính sốt xuất huyết độ 1 . BS cho em đơn thuốc uống trong 7 ngày ... nay em uống đến ngày thứ 2 rồi nhưng vẩn còn sốt nhẹ và rất thèm ngủ . Xin cho biết như vậy có nghiieem trọng không BS .
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và điều trị SXH thể nhẹ có thể tự điều trị tại nhà, quan trọng là cần phải uống thật nhiều nước, tốt nhất là sáng 1 lít, trưa 1 lít, chiều 1 lít, và em nếu có triệu chứng sốt cao không đáp ứng hạ sốt, hoặc đau bụng dữ dội thì em cần đi tái khám ngay. Thân mến.