cách đây 1 tuần cháu bị đau vùng ngực trái, hít thở, đi lại khó khăn. cháu đi khám bsy chuân đoán là viêm màng phổi, phổi có dịch và kê thuốc giảm đau va ksinh. vì thuốc đắng và mệt nên cháu uong đc 1 ngày thì k uông nua. cơn đau cũng giảm nhiều, khi hít thở chỉ còn nặng vùng ngực trái. sau đo 4 ngày(là hôm qua) cháu đến viện phổi khám, chụp, SA thì kết luận cháu hoàn toàn bình thường. đến hnay cháu rất đau lưng vùng phổi. Mong các bsy tư vấn giúp cháu giờ nên làm gì. cháu cảm ơn! ( cháu 26tuoi)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bị viêm màng phổi thì là bệnh rất nặng, không thể điều trị ngoại trú mà phải nằm viện, dùng kháng sinh mạnh. Bạn nên đi khám lại tại cơ sở uy tín để có kết luận chính xác bạn nhé! Chúc sức khỏe!