Em chào bác sĩ. Bố em nằm điều trị nội trú tại BV Bạch Mai (chuyển đúng tuyến từ BV tỉnh lên). Bố em có bảo hiểm 80%. Nếu ra viện tháng đầu tiên mà mua thuốc thì đơn thuốc đó không có bảo hiểm. Gia đình em mua đơn thuốc hết 12 triệu. Theo quy định bảo hiểm, từ tháng thứ hai nếu mua đúng tuyến thì được hưởng. Nhưng em muốn hỏi như thế nào thì được hưởng ạ? Nếu em lên Viện Huyện mua hoăc viện tỉnh mua thì có được mua đơn thuốc giống trên bạch mai không ạ? Em lên bạch mai mua tiếp đơn tháng thứ hai giống tháng một có được không ạ? Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào em, trước hết em phải nói rõ bệnh bố em là bệnh gì vì chỉ bệnh nằm trong danh sách bệnh mãn tính mà Bảo hiểm y tế đã duyệt mới được hưởng và tuỳ theo giấy chuyển đúng tuyến 100% hay bao nhiêu % thì em mới được cấp thuốc theo đúng số % được hưởng và đóng phần tiền còn lại. Để hiểu rõ hơn vấn đề này em nên liên hệ phòng Tài vụ của bệnh viện mình sẽ có câu trả lời cụ thể nhé. Thân!