Chào bác sỹ !!! Em năm nay 33 tuổi ...Làm công việc phụ kho , làm giờ hành chánh ...Em có thói quen ...Làm xong rồi về uống bia ...Dạo này e cảm thấy khó ngủ không đi sau vào giấc ngủ dc , ngủ hay nói mớ , hay quên khó tập trung ...người hay cảm giác mệt mỏi và hoa mắt khi chiều về ...Xin hỏi bác sỹ e bị gì ??? Và xin hướng dẫn em làm sao để cai bia rượu ...Cảm thấy nó thành thói quen ...khó bỏ quá ...Xin cảm ơn bác sỹ !!!
Trả lời:
Chào bạn Có thể là bạn có lối sống chưa lành mạnh, sau giờ làm thay vì bạn đi nhậu rượu bia, thuốc lá, chất kích thích, thì hãy đăng kí tập thể dục thể thao , giải trí lành mạnh, học ngoại ngữ.. Nếu tình trạng không bớt bạn khám nội tổng quát / chuyên khoa tâm thần kinh để được khám đầy đủ hơn. Chúc bạn cai thành công